Tổng kết 10 năm cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"
16/05/2019 - 11:19
Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Cuộc vận động "Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Kỷ Hợi năm 2019, Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn tặng quà đầu xuân giúp các bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019.
Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đồng chí Bùi Đức Quang – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Bà Cao Thị Phượng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng cùng các đồng chí Thường trực Thành Hội, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các tập thể cá nhân xuất sắc được khen thưởng, tôn vinh tại Hội nghị và trên 300 cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở đã về dự.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng đã làm được trong 10 năm Cuộc vận động "Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Kỷ Hợi năm 2019, Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn tặng quà đầu xuân giúp các bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019. Đồng thời, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng cần thực hiện trong thời gian tới như: Đẩy mạnh tuyên truyền về quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác nhân đạo Chữ thập đỏ trong tình hình mới, cụ thể là Chỉ thị 18/CT – Tg của Thủ tướng Chính phủ. Hội tiếp tục là cầu nối nhân ái, địa chỉ tin cậy của người kém may mắn trong xã hội. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ hội viên.
Hội Chữ thập đỏ thành phố đã thực hiện có hiệu quả các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; vận động nguồn lực; mô hình hòm nhân đạo; trợ dưỡng thường xuyên, trợ dưỡng đột suất; triển khai dự án “Ngân hàng bò”; tổ chức xây, sửa nhà Chữ thập đỏ, trao tặng tủ thuốc cho người dân; xây cầu dân sinh; mô hình hỗ trợ sinh kế; trao tặng xe lăn, xe đạp; dạy nghề nhần đạo. Tại Hội nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận tiền các nhà tài trợ và các địa phương ủng hộ tháng nhân đạo hơn 7,4 tỷ đồng; tính từ đầu tháng 5 tới nay Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận số tiền đăng ký ủng hộ, tài trợ trong tháng nhân đạo năm 2019 của các tổ chức cá nhân đạt hơn 15,4 tỷ đồng.
Tại Hội nghị, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng Bằng khen cho 70 tập thể, cá nhân, UBND thành phố trao giấy ghi ơn cho 40 tập thể và 16 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng tặng Giấy khen cho 42 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc thực hiện cuộc vận động.
Nhân dịp này Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã trao tặng 5 nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 250 triệu đồng và tặng 70 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trị giá 84 triệu đồng. Đồng thời, phát động chương trình nhắn tin “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo cùng biên” theo chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.Ban Tuyên huấn thanh thiếu niên
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
7 nguyên tắc và lĩnh vực hoạt động

7 nguyên tắc hoạt động

 1. Nhân đạo
 2. Vô tư
 3. Trung lập
 4. Độc lập
 5. Tự nguyện
 6. Thống nhất
 7. Toàn cầu

7 lĩnh vực hoạt động

 1. Hoạt động chữ thập đỏ về cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo
 2. Hoạt động chữ thập đỏ về chăm sóc sức khỏe
 3. Hoạt động chữ thập đỏ về sơ cấp cứu ban đầu
 4. Hoạt động chữ thập đỏ về hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác
 5. Hoạt động chữ thập đỏ về tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa
 6. Hoạt động chữ thập đỏ về tuyên truyền các giá trị nhân đạo
 7. Hoạt động chữ thập đỏ về phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ